“นางสาวโชติมา ใหม่คามิ”

นางสาวโชติมา  ใหม่คามิ อายุ 64 ปี อยู่สุขุมวิท รู้จักกิจกรรมนี้เพราะ มีเพื่อนชักชวนเข้ามาทำกิจกรรมจิตอาสา ตอนนี้ทำกิจกรรมขึ้นสมุดเล่มที่ 2 แล้ว รู้สึกประทับใจที่พระเจ้าอยู่หัวท่านอยากให้ประชาชนมาช่วยกันทำเพื่อชาติ และทำให้คนไทยสามัคคีกัน อยากขอบพระคุณพระองค์มาก ประทับใจท่านมาก อยากให้มีกิจกรรมนี้อีก งานอุ่นไอรักก็ไปมาหลายรอบแล้ว แต่ชอบไปลอกคลอง ไปช่วยกัน อยากให้มีกิจกรรมนี้ ไปเรื่อยๆ ประชาชนที่ช่วยกันทำจะได้มีจิตสำนึกว่า เป็นจิตอาสาพระเจ้าอยู่หัวมีความเสียสละ มีความในใจอีกเยอะ แต่พูดไม่ค่อยเก่ง

นายประจักษ์ กลับชัยยะ

นายประจักษ์ กลับชัยยะ อายุ 54 ปี มาจากเขตบางคอแหลม รู้จักกิจกรรมจิตอาสานี้ ตั้งแต่เปิดรับสมัครวันที่ 23 กรกฎาคม 2560 ที่สนามเสือป่า ตอนนี้ทำไปได้เล่มกว่าๆแล้ว มีความประทับใจที่กิจกรรมในโครงการ มีการพัฒนาคูคลองรวมอยู่ด้วย ทำให้ชาวบ้านเห็นความสำคัญและชักชวนกันมาสมัคร บางครั้งหน่วยจิตอาสาอาจจะไปพัฒนาใกล้บ้านท่าน ท่านก็มาร่วมกิจกรรมได้เลย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวท่านริเริ่มโครงการนี้ดีมากเลย  เพราะจิตอาสาไม่ใช่งานหนัก ใครแรงน้อยก็ทำงานเบาๆ ใครมีความสามารถมีแรง ก็อาจจะลงคลองลงคู หรือช่วยกันเสิร์ฟน้ำให้ ทำให้เราเกิดความภูมิใจ

นางสาวศุภสุดา มณีศรี

นางสาวศุภสุดา มณีศรี เป็นข้าราชการบำนาญ อายุ 65 ปี มาจากกรุงเทพ อยู่เขตพระนครเป็นจิตอาสาสังกัดเสือป่าส่วนกลาง รู้จักโครงการนี้เพราะเห็นมีคนใส่หมวกฟ้า ผ้าพันคอเหลือง เลยสอบถามเขา เขาเลยพามาสมัคร แล้วก็ทำมาตลอด สมุดเต็มไปเล่มเดียว แต่เราทำนอกสมุดเยอะ ตอนนี้ก็เป็นจิตอาสางานอุ่นไอรักอยู่ด้วยบางครั้งก็สลับมาเป็นจิตอาสาพัฒนาด้วย พอเสร็จคลองก็กลับไปงานอุ่นไอรัก เพราะอุ่นไอรักคนเยอะ อย่างงานอุ่นไอรักก็ทำพวกตกแต่งดอกไม้ งานโยธา ดูแลสถานที่ ปลูกต้นไม้ให้นักท่องเที่ยวชม รู้สึกประทับใจที่ทำประโยชน์ให้ส่วนรวม ตัวเรามีโอกาสแล้วแต่คนที่ยังไม่มีโอกาสมีอีกเยอะเราควรจะเผยแพร่กิจกรรมนี้ไปเยอะๆ แต่ตอนนี้ก็ดีที่มีจังหวัดแล้ว โครงการนี้เป็นโครงการที่ดี อยากให้ในหลวงท่านเพิ่มโครงการอีก ที่เป็นประโยชน์แก่ประชาชนขอให้ประกาศ แล้วประชาชนจะร่วมกันไปทำ เพราะเรารอโอกาสนี้กันมานาน ถ้ามีที่ไหน พวกป้าจะไป และอยากให้กระจาย โครงการนี้ไปเยอะๆ เพราะบางคนไม่มีศักยภาพในการทำด้านนี้ แต่เขามีศักยภาพด้านอื่น เขาก็จะได้ทำด้านอื่นเพราะการทำความดีไม่จำเป็นต้องมาออกแรงอย่างเดียว อาจจะไปตามชุมชน ไปเลี้ยงอาหารเด็ก หรือไปเผยแพร่ความรู้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save